Cách khôi phục tài khoản Google Drive Unlimited bị khóa – Nguyên nhân và giải pháp 2021

khôi phục tài khoản google drive unlimited bị khóa

Gần đây, cộng đồng thiết kế đồ họa đang hoang mang vì bỗng dưng tài khoản Google Drive bị khóa, không biết cách khôi phục tài khoản Google Drive Unlimited bị khóa cũng như gởi ảnh cho khách hàng. Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng mình chỉ liệt kê ra một vài nguyên nhân chính mà mình biết, còn vì lý do gì đó khác mà mình chưa đề cập đến thì các bạn có thể comment để bổ sung thêm nhé

Tài khoản Google Drive Unlimited bị vô hiệu hóa do Google thay đổi chính sách
cách khôi phục tài khoản google drive unlimited bị khóa

“Kho lưu trữ Google Drive không giới hạn vốn dành cho các doanh nghiệp. Họ phải bỏ một số tiền lớn để mua. Đây cũng là gói mà Google dành tặng các tổ chức giáo dục”. Theo nhận định, hầu hết gói lưu trữ bán tại Việt Nam thuộc loại 2.

Với các gói Google Drive giá khoảng 400 nghìn đồng, người bán thường dùng thủ thuật, tạo email giả của trường học với tên miền “.edu”, để “qua mặt” Google.

Hiện tại, gói lưu trữ cao nhất mà Google cung cấp cho người dùng cá nhân tại Việt Nam có dung lượng tối đa 30TB, mua theo tháng hoặc theo năm, với mức giá từ 45 nghìn đồng đến 6,75 triệu đồng mỗi tháng.

Có nên mua Google Drive Unlimited hay OneDrive 5TB không ?

Gần đây, hàng loạt fanpage lấy tên và ảnh đại diện giống logo Google Drive, đăng tải các bài quảng cáo về dịch vụ này với giá rất rẻ. Một số đơn vị tự giới thiệu là “đối tác của Google”. Các tài khoản không giới hạn dung lượng họ có được là nhờ “chính sách của Google dành riêng cho đại lý, sau khi thỏa mãn những điều kiện khắt khe”. Các trang này bán dịch vụ lưu trữ Google Drive với giá từ 300 nghìn đồng, “dùng trọn đời”, thu hút hàng nghìn lượt bình luận.
Các “đại lý” này thường cung cấp hai gói dịch vụ chính. Với gói 300 nghìn đồng, người dùng sẽ được nâng cấp dung lượng cho tài khoản Google Drive có sẵn nhưng không thể chia sẻ account với bạn bè. Còn với gói 700 nghìn đồng, người dùng sẽ được tạo một tài khoản mới, với tên miền email theo đơn vị cung cấp (không phải @gmail.com). Theo người bán, khả năng bảo mật của gói này cao hơn, có thể đồng bộ với nhiều thiết bị và chia sẻ cho bạn bè. Ngoài ra, một số nơi còn cung cấp dịch vụ giá khoảng 2 triệu đồng, nhưng cho phép người mua tự đặt tên của tài khoản Google Drive theo ý muốn.
việc sử dụng Google Drive “lậu” này sẽ không được Google hỗ trợ khi gặp vấn đề. Người bán cũng có thể dùng quyền quản trị của mình để truy cập vào dữ liệu của người dùng, thậm chí xóa quyền sử dụng của họ khi thấy bất trắc.

Chính vì vậy Google đã bắt đầu khóa các tài khoản giả mạo với đuôi @edu.vn bên cạnh đó cũng giới hạn dung lượng của các tài khoản dành cho trường học. vì thế việc các tài khoản unlimited sẽ bị khóa không sớm thì muộn.

Xem thêm : Phần mềm lọc ảnh cưới tự động dành cho Studio và Photographer 2021

Nguyên nhân tài khoản Google Drive Unlimited bị khóa do vi phạm chính sách
tài khoản google workspace bị khóa

1. Do bạn Spam email quá nhiều, spam Google plus (G+), upload video vi phạm bản quyền lên Youtube hoặc là upload quá nhiều video trong một ngày (cỡ vài chục đến vài trăm video)…. đây là những nguyên nhân dễ bị khóa tài khoản nhất.
2. Nguyên nhân cũng có thể là do địa chỉ IP của bạn: Bạn sử dụng cùng một máy tính và địa chỉ IP để đăng nhập nhiều tài khoản Gmail (trong số đó có tài khoản Gmail đã bị khóa) > Nguyên nhân này thì ít xảy ra nhưng không phải là không có.
3. Sử dụng Gmail để lừa đảo người dùng khác.
4. Do bạn Fake địa chỉ IP hoặc sử dụng Sock khi đăng nhập vào tài khoản Gmail.
5. Tài khoản Gmail mới được tạo mà bạn đã Forward đến 1 tài khoản khác.
6. Sử dụng Tool để đăng ký Gmail hàng loạt: Một số coder đã tạo ra các công cụ/ phần mềm đăng ký tài khoản email hàng loạt, họ tìm cách lách luật để có thể tạo ra hàng trăm tài khoản gmail cùng một lúc, các tài khoản này thường thì không phải verify phone hoặc có verify phone nhưng là số điện thoại ảo.

Nguyên nhân tài khoản Google Drive Unlimited bị khóa do nghi ngờ hoạt động bất thường

Tài khoản Gmail của bạn cũng có thể bị khóa tạm thời do Google nghi ngờ đã có người đăng nhập trái phép vào tài khoản Gmail của bạn. Và lúc này bạn hãy vào đây để điền các thông tin cần thiết để lấy lại tài khoản gmail, sẽ phải mất khoảng 24h để phục hồi lại quyền truy cập vào tài khoản.

Cách khôi phục dữ liệu tài khoản Google WorkSpace bị vô hiệu hóa

khôi phục tài khoản google drive unlimited bị khóa

Thông thường trước khi khóa vĩnh viễn tài khoản Google WorkSpace thì Google sẽ gởi thông báo đến cho quản trị viên của tài khoản về vi phạm của tài khoản và sau đó thông báo thời gian khóa tài khoản chính thức. Thông thường nếu người bán tài khoản Google Drive Unlimited cho bạn có tâm họ sẽ thông báo cho bạn để bạn backup lưu trữ lại dữ liệu quan trọng của mình.
Chính vì vậy cách khôi phục dữ liệu tài khoản Google WorkSpace duy nhất là bạn hãy liên hệ với người bán và nhờ họ mở lại tài khoản cho bạn. Sau khi mở tài khoản bạn hãy nhanh chóng backup, lưu trữ lại toàn bộ dữ liệu trước khi Google chính thức khóa hẳn tài khoản của bạn.

Cách khôi phục dữ liệu tài khoản Google Drive Unlimited bị khóa hoặc xóa nhầm.

Bước 1: Bạn truy cập Google Drive, sau đó chọn vào mục Thùng rác ở danh sách bên trái > Biểu tượng dấu chấm hỏi > Gửi phản hồi

Bước 2: Lúc này, một bảng thông báo hiện ra, bạn hãy nhập nội dung yêu cầu trợ giúp khôi phục file dữ liệu bị xóa vĩnh viễn. Để tiện lợi cho việc xác minh và tỷ lệ thành công khi khôi phục file, bạn cần cung cấp các thông tin về ngày tạo file, tên file, nội dung file cho Google biết.

Tiếp theo, bạn chụp màn hình khu vực thùng rác Google Drive để minh họa cho bộ phận hỗ trợ dễ hiểu hơn bằng cách chọn vào dòng chữ Nhấp để làm nổi bật hoặc làm ẩn thông tin. Cuối cùng, bạn chọn Gửi.

Sau khi gửi xong, vài ngày sau sẽ có email gửi đến với nội dung xác nhận hệ thống trợ giúp đã nhận được yêu cầu của bạn. Và họ sẽ báo rằng vấn đề của bạn sẽ được xử lý trong vòng 24-48 giờ.

Mình đã hướng dẫn bạn cách khôi phục lại file xóa nhầm, xóa vĩnh viễn trong Google Drive. Chúc các bạn lấy lại được dữ liệu của mình nhé!

Giải pháp khôi phục tài khoản Google Drive Unlimited bị khóa là : Mua từ chính Google WorkSpace

tài khoản google drive unlimited bị khóa 2021

Giải pháp lưu trữ ảnh cưới khi Google Drive bị khóa : Chuyển sang OneDrive, Terabox,…

Nếu bạn không hài lòng với mức giá khi sử dụng Google Drive thì bạn có thể cân nhắc việc chuyển sang nền tảng lưu trữ khác như One Drive của Microsoft, Terabox, Dropbox,… Ở những nền tảng OneDrive thì mức giá lưu trữ 1 năm cho 6TB là khoảng 1tr699 nghìn. Giá rẻ hơn Google Workspace khá nhiều nhưng nhược điểm là khách hàng họ thường dùng Google Drive hơn. Chính vị vậy việc gởi ảnh cho khách qua nền tảng khác sẽ giảm đi trải nghiệm khách hàng. Và dĩ nhiên là hãy mua chính chủ từ Onedrive, tránh mua tài khoản 150k hay 300K được 5TB đang rao bán trán lan trên mạng để tránh rủi ro nhé.
khắc phục tài khoản google drive unlimited bị khóa

Giải pháp lưu trữ ảnh cưới miễn phí của Wedding Share

Mình xin giới thiệu với các anh em nhiếp ảnh một giải pháp để upload ảnh cho khách hàng tiện lợi và dễ sử dụng hơn cả Google Drive. Giải pháp này chính là nền tảng Wedding Share
Ưu điểm : 

  • Upload ảnh không giới hạn dung lượng ( file tối đa 30mb dư sức upload ảnh jpg )
  • Khách hàng tải ảnh về dễ dàng hơn khi dùng Google Drive ( thông thường dùng GG Drive khách hàng không biết cách tải ảnh chất lượng cao về )
  • Khách hàng dễ dàng chọn lựa ảnh muốn chỉnh sửa ngay trên nền tảng trực tiếp.

Nhược điểm : Duy nhất là lưu trữ chỉ trong 30 ngày ( Nhưng đối với mình thì 30 ngày là quá dài vì thông thường gởi ảnh cho khách mình thường bảo khách tải về luôn, còn hình gốc mình vẫn lưu ở ổ cứng khoảng 1 năm cho khách hàng )

Anh em có thể liên hệ FB mình để được mở tài khoản miễn phí : Phan Khánh Hoàng

 

 

Bình luận bài viết trên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *